Du khách nước ngoài khi đến Việt Nam không ai có thể bỏ qua sự lối cuốn của ẩm thực Việt, đặc biệt họ luôn dành ưu ái cho món phở của Việt Nam. Phở nghiễm nhiên trở thành một tên riêng mà không cần dịch qua bất kỳ một thứ tiếng nào. Chỉ từng đó thôi cũng chứng minh được sự ưu ái của các thực khách nước ngoài đối với phở Việt. Vậy điều gì đã làm nên những giá trị đặc trưng của phở trong mắt bạn bè quốc tế?

Pho Viet trong mat ban be quoc te (2)-min

Nồi nấu phở sạch sẽ, sáng bóng

Di khắp hàng quán từ sang trọng cho đến bình dân chúng ta đều thấy bóng sáng của những nồi nấu phở sạch sẽ tinh tươm và bốc mùi thơm quyến rũ mê hoặc các thực khách. Chính nồi nấu phở này đang chứa đựng toàn bộ linh hồn của phở Việt cùng sự sạch sẽ hợp vệ sinh làm say mê lòng du khách.

Thịt bò dùng trong phở được chọn lựa kỹ càng

Với rất nhiều loại bò phong phú tái, nạm, gầu, gân đều được chọn lựa kỹ càng và thái đẹp mắt. Tùy theo sở thích thực khách có thể chọn các loại khác nhau hoặc chọn tất cả các loại mỗi thứ một chút một. Nhưng chung quy lại là bò luôn đủ chín,miếng mạn thì mềm giòn, miếng gầu lại béo và có vị đặc trưng, kết hợp với bánh phở dai mịn, hành lá chẻ và nhiều hành hoa. Đặc biệt có những loại rau đi ăn kèm như húng quế, rau thơm, ngò gai, chanh ớt và có cả giá được nhúng qua. Giá thành rẻ cùng với chất lượng cao và cách chế biến đặc biệt với nước dùng đậm đà khiến thực khách nước ngoài truyền tai nhau nên không ai có thể bỏ qua phở khi đến Việt Nam

Phở theo chân người Việt đi khắp thế giới

Dù đi đến bất kỳ quốc gia nào người Việt vẫn không quên món ăn của quê hương và luôn tự hào về món ăn, quảng bá thương hiệu của phở bằng cách mở các nhà hàng, quán ăn chuyên phở là chính. Đối với người nước ngoài, chỉ cần thất biển hiệu của phở, họ liền nghĩ ngay tới Việt Nam và hương vị đặc trưng của Phở. Trong mắt bạn bè quốc tế phở là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, ăn được nhiều lần trong ngày và ăn mãi không thấy ngán. Một số người tôn trọng đầu bếp và không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phở, họ dùng hết bát phở cho đến những giọt cuối cùng hoặc gói về để dùng tiếp nếu còn dư.

Pho Viet trong mat ban be quoc te-min

Tại sao phở lại thu hút bạn bè quốc tế đến vậy?

Phở được chế biến công phu, nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn,hợp với khẩu vị của nhiều người. Phở không quá dai  lại mềm mịn và trình bày bắt mắt cùng nhiều loại rau đi kèm phong phú và đa dạng. Mùi vị của phở rất đặc trưng mà không phải nước nào trên thế giới cũng có thể học theo. Ví thế nó chiến rất nhiều thiện cảm và sự ưu ái trong mắt thực khách trong nước lẫn nước ngoài.

Có lẽ phở đã góp một phần công trạng không hề nhỏ vào việc quảng bá thương hiệu, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam đối với bạn bè trên khắp năm châu. Phở dù đi bất cứ nơi đâu, đến bất cứ nước nào đều vẫn giữ trọn hương vị đặc sắc của mình