Tất cả các loại bảng viết sử dụng bút dạ, bút lông đều có thể gọi chung là bảng viết bút lông. Nhưng tùy theo kết cấu của bảng, ngoài cách sử dụng bằng bút lông còn có những đặc tính riêng cho mỗi loại bảng viết bằng bút lông. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại bảng viết bằng bút lông trên thị trường.

1. Những đặc điểm chung của bảng viết bút lông

Hầu hết các bảng viết bằng bút lông đều có bề mặt màu trắng sữa, nhẵn mịn và trơn bóng. Bảng sử dụng bút dạ hoặc bút lông không chứa dầu để viết, có thể lau sạch vết mực khi sử dụng xong. Các loại bảng viết bằng bút lông được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: trường học, trung tâm đào tạo, văn phòng làm việc, xí nghiệp sản xuất, bệnh viện, phòng khám…

Thị trường bảng trắng viết bút lông đa dạng, nhiều nguồn gốc xuất xứ và chủng loại khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết 2 loại bảng viết bằng bút lông phổ biến nhất theo đặc tính kết cấu, hiệu quả sử dụng.

2. Bảng viết bút lông hút nam châm

Bảng có cốt làm bằng nhựa, gỗ hoặc tổ ong. Bề mặt bảng làm bằng thép từ tính hút nam châm, cho phép dùng nam châm để ghim tài liệu, hình ảnh trên bảng. Bề mặt thép được phủ nhiều lớp sơn cao cấp màu trắng, có khả năng hấp thụ ánh sáng chiếu vào nó. Mặt bảng trắng viết bút lông không phản xạ ánh sáng nên chống loá hoàn toàn, nhìn được rõ ràng ở mọi góc độ.

Bảng viết bút lông hút nam châm còn được gọi là bảng trắng từ tính, bảng từ trắng. Lớp sơn cao cấp siêu nhẵn mịn và mượt mà, cho phép thao tác viết trơn tru, nét mực đều, lau sạch hoàn toàn không để lại dấu mực.

Bảng trắng viết bút lông từ tính có khả năng hút nam châm để ghim tài liệu

3. Bảng viết bút lông không hút nam châm

Bảng có cốt làm bằng nhựa, bề mặt bảng cũng làm từ chất liệu nhựa phủ sơn công nghiệp màu trắng. Nhựa không có từ tính, không hút nam châm nên không thể gắn giữ tài liệu, hình ảnh lên trên bề mặt bảng. Độ trơn bóng của sơn công nghiệp kém hơn loại sơn tĩnh điện cao cấp của bảng trắng hút nam châm. Thao tác viết, độ đều nét mực, khả năng làm sạch dấu mực và chống loá của bảng viết bằng bút lông không hút nam châm cũng kém hơn.

Bảng viết bút lông không hút nam châm có tên gọi khác là bảng mica trắng. Giá bán bảng mica rẻ hơn bảng trắng từ tính nhưng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là bảng để viết bằng bút lông. Nguyên liệu sản xuất bảng được nhập khẩu chủ yếu ở Ấn Độ, Hàn Quốc nhưng một số nơi sản xuất kém chất lượng thường nhập của Trung Quốc.

Bảng viết bằng bút lông mica không có khả năng hút nam châm

4. Chọn loại bảng viết bút lông nào?

Tùy theo mục đích sử dụng và lĩnh vực lắp đặt bảng mà quý vị chọn loại bảng viết bằng bút lông phù hợp nhất. Ứng dụng bảng trong môi trường dạy và học, hội thảo trong công ty hoặc xí nghiệp, quý vị nên chọn bảng viết bằng bút lông hút nam châm. Sử dụng bảng để ghi chép thông thường, ghi chú hoặc làm bảng lịch thông báo, quý vị có thể chọn bảng trắng mica.

Để được tư vấn loại bảng viết bút lông nào phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của quý vị, hãy liên hệ tới Mr.Độ theo hotline 0971.549.666. Mr.Độ đến từ Công ty TNHH Trường Lợi uy tín về sản xuất, cung cấp các loại bảng viết bằng bút lông theo công nghệ Hàn Quốc.

Trường Lợi bán buôn, bán lẻ đa dạng các loại bảng viết bằng bút lông, giá cạnh tranh do là nhà sản xuất. Quý khách hàng được giao bảng đến tận nơi, bảo hành bảng trong 12 tháng và chăm sóc trọn đời sử dụng bảng viết bút lông.