Van công nghiệp là thiết bị được nhiều khách hàng quan tâm, với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khách hàng có nhu cầu biết về các loại van chất lượng tốt giá rẻ được sử dụng phổ biến hiện nay như van bi, van cửa, van cầu, van bướm tay quay…. hãy tìm hiểu những thông tin được công ty Tuấn Hưng Phát chia sẻ trong bài viết này nhé.

Những loại van công nghiệp chất lượng tốt hiện nay

Van bi

Van bi là một trong những thiết bị giúp điều chỉnh dòng chảy ở dàng cầu tròn hoặc thiết kế có lỗ giúp cho dòng chảy đi qua. Bi được nằm ở giữa 2 vong làm kín, tay quay đặt ở phía trên cần van. Sử dụng van bi giúp cho việc đóng mở trở nên nhanh chóng, van có độ trơn cao không cần phải bôi trơn như các hệ thống khác.

Tay quay cua van bi nằm song song với dòng chảy khi mở van, khi tay quay nằm vuông góc với dòng chảyhay đường ống dẫn thì van đóng. Van bi không chỉ có tác dụng chặn hoặc thông suốt dòng chảy, van bi còn có tác dụng chuyển hướng dòng chảy. Với thiết kế độ cản dòng chảy thấp, vì vậy hiện tượng xoáy, sụt áp thường ít xuất hiện hơn.

Van cửa

Van cửa có tác dụng ngăn cản dòng chảy khi ở vị trí đóng, van thường được đặt để chắn ngang đường ống, dòng chảy đi qua van là dòng chảy thẳng hướng. Khi van mở, cửa không nằm trong dòng chảy, mức độ cản dòng chảy của van thấp. Các hiện tượng như dòng xoáy, sụt áp, mất năng lượng khi dòng chảy của vật chính đi qua vì vậy rất ít có khả năng phát sinh.

Van cầu

Là van dùng để điều chỉnh dòng chảy ở dạng nút, dòng chảy của vật chất khi đi qua van bị đổi hướng. Do đổi hướng dòng chảy nên dẫn đến hiện tượng sụt áp, xoáy giảm năng lượng sử dụng để đổi hướng dòng chảy lớn. Đáy của van thường được nằm song song với hướng của dòng chảy.

Van bướm

Van bướm là loại van được sử dụng phổ biến hiện nay, van có bộ phận điều chỉnh dòng chảy hình dạng mặt phẳng, thường là một tấm kim loại gắn liền, có khả năng xoay một góc 90 độ trong phạm vi vòng làm kín. Dùng để điều chỉnh mức độ vật chất đi qua tỉ lệ của dòng chảy bằng cách thay đổi góc quay của tấm kim loại. Van bướm giống van bi có tác dụng đóng mở nhanh chóng.

Ngoài ra, van 1 chiều, van y lọc, van an toàn, van giảm áp, van phao, van thở, van điện tử, van điều khiển bằng khí nén, van điều khiển bằng điện, van điều khiển bằng nhiệt, van điện từ, bộ lọc, van xả khí, van cân bằng… cũng là những loại van hay được dùng trong các công ty, nhà máy sản xuất, chế biến.

Cách mua van công nghiệp chất lượng, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi mua van công nghiệp tùy vào từng vị trí, môi trường, nhiệt độ để chọn van công nghiệp phù hợp, nếu là nơi có chất ăn mòn thấp, nồng độ nhẹ bạn nên chọn  van được làm bằng chất liệu inox, vòng đệm EPDM.

Nhiệt độ và áp suất cũng rất quan trọng, nên chọn những thiết bị có khả năng chịu nhiệt tốt, nếu nhiệt độ cao bạn nên chọn cửa van làm bằng inox, vòng đệm là inox 304, 316.

Kích cỡ van công nghiệp phải phù hợp với kích cỡ của đường ống, khách hàng cần xem kỹ thông tin để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Khách hàng cần phải lựa chọn van theo đúng tiêu chuẩn để van và đường ống phù hợp nhất, có độ khít và hoạt động hiệu quả.

Khách hàng đang có nhu cầu sử dụng van công nghiệp cho nhiều vị trí khác nhau hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao, giá cả phải chăng. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.