Cá Koi được người dân Nhật Bản xem là loại cá quốc ngư, bởi nó được thuần hóa hay lai tạo từ loài cá chép nhưng chỉ nuôi để làm cảnh trong những hồ lớn với tiểu cảnh sân vườn. Bạn muốn thi công hồ cá koi góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình mình nhưng không biết làm thế nào thực hiện chúng. Hãy cùng tôi tìm hiểu những chú ý sau đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.http://jpparks.com/category/ho-ca-koi/

Tại sao nên thi công hồ cá Koi?

Hồ cá koi tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó mang đến cho chủ nhận của nó những lợi ích không hề nhỏ. Bạn có thể điểm qua điều ấy ngay sau đây.

Từ xưa người dân Nhật Bản luôn tâm niệm rằng, thi công hồ cá koi trong không gian sống của gia đình mình manh đến cho gia chủ nguồn sống vượng tài, đắc lộc. Loài cá này sẽ mang đến những may mắn và tài lộc mới. Vì vậy nó được xem là biểu tưởng của phong thủy, giúp xua đuổi được những rủi ro xui xẻo.

Sở hữu hồ cá trong nhà, bạn sẽ sở hữu không gian sống lý tưởng tự như đang sống trong lòng mẹ thiên nhiên. Nó không chỉ mang tới vẻ đẹp mà còn trở thành nguồn sống mới giúp bạn tiếp thêm cho mình sức sống mãnh liệt, giảm bớt được những stress sau chuỗi ngày làm việc đầy mệt nhọc. Với những lý do đó bạn còn ngần ngại gì không thi công hồ cá koi ngay cho mình.

Cần chú ý điều gì khi thi công hồ cá koi?

Muốn thi công hồ cá koi đáp ứng được tính thẩm mỹ, phong thủy điều đầu tiên bạn cần chú ý đến kích thước của nó. jpparks.com Từ đó xác định được hình dáng hồ cá như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục hay hình bán nguyệt…đó được đánh giá là những kiểu dáng thông dụng cho hồ cá. Bên cạnh đó bạn cần tuyệt đối tránh những hình góc nhọn, bởi nó không tốt cho phong thủy gia đình mình.

Cần chú ý tiêu chí kỹ thuật về độ sâu khi thi công hồ cá koi. Bạn không nên thiết kế hồ sâu quá 1,5m, nó không tốt cho sự sinh trường của cá. Bên cạnh đó bạn nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, nó sẽ tạo độ nông sâu khác nhau, tạo sự phát triển tốt cho cá.

Khi thi công hồ cá koi cần chú ý thiết kế hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối. Chính gam màu này giúp những gam màu sặc sỡ trên thân cá trở nên nổi bật, mang lại vẻ đẹp cho hồ cá. Mức nước trong hồ cần chú ý nên ngang bằng mặt đất. Nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cho cá ăn hay đùa nghịch, ngắm nhìn nó.

Bạn không nên để vào hồ cá những vật dụng bất lợi cho cá koi như đá sỏi hay bông súng. Bởi những tác nhân tưởng chừng góp phần làm đẹp cho hồ cá nhưng mang tới những tác hại không ngờ. Nó có thể khiến vá dễ nhiễm bệnh.

Thi công hồ cá koi cần đáp ứng được rất nhiều tiêu chí. Trên đây là những tiêu chí quan trọng nhất không thể thiếu đối với công việc này. Nếu bạn có điều gì thắc mắc khi thực hiện cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.