Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu của con người ngày một tăng lên, một trong số đó là nhu cầu giải trí, du lịch và mua sắm. Tuy nhiên ngày nay, bạn cũng không cần phải mang theo quá nhiều tiền trong người mà vẫn có thể thực hiện những giao dịch đó một cách dễ dàng. Để làm được điều đó, chúng ta cần đến một chiếc thẻ tín dụng giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thanh toán và hữu dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Sỡ dĩ, nó trở thành một tấm thẻ hữu dụng bởi bạn hoàn toàn có thể Rút tiền từ thẻ tín dụng  ở bất cứ cây ATM nào. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải trả mức phí giao dịch cũng như lãi suất cho lần giao dịch đó. Ngày nay, khi nhiều người sử dụng và thậm chí không biết hết chức năng của một chiếc thẻ tín dụng như thế.

Vậy thực chất thẻ tín dụng là gì?

Đây là một hình thức hoàn toàn khác biệt dùng để thanh toán trực tiếp cho các hoạt động mua bán hay sử dụng dịch vụ của bạn. Với giao dịch này, bạn sẽ không cần phải trả tiền mặt khi mua hàng, thay vào đó là việc ngân hàng sẽ ứng một khoản tiền cho bạn để thanh toán, và sau đó bạn sẽ trả tiền cho ngân hàng vào các đợt sao kê hàng tháng.

Những ưu điểm của việc sử dụng một chiếc thẻ tín dụng trong thanh toán

Thẻ tín dụng giúp cho việc thanh toán của bạn trở nên tiện lợi, linh hoạt. Bởi kích thước của một chiếc thẻ tín dụng chỉ bằng một tấm card visit, do đó bạn nó chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong ví của  bạn. Với chiếc thẻ tín dụng này, bạn thậm chí không cần mang theo tiền mặt bên người mà vẫn khỏi phải lo về những dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, du lịch.

Ngày nay, thẻ tín dụng đã được chấp nhận trên toàn cầu với những ưu điểm vượt trội về thanh toán. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán bên ngoài hoặc thực hiện các giao dịch mua hàng trực tuyến. Thậm chí, nếu cần tiền mặt ngay lập tức, bạn có thể dùng nó để rút ở các máy ATM, tuy nhiên, khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí giao dịch tương đối đắt lên đến 60.000vnđ/ lần giao dịch.

Với một chiếc thẻ giao dịch trong tay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để mua hàng trên mạng hay thanh toán vé máy bay trực tuyến hoặc thậm chí là đặt phòng khách sạn… với nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cực sốc dành cho khách hàng thanh toán online hoặc thanh toán bằng thẻ.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng có tính bảo mật tương đối cao. Bạn cũng đừng lo về việc bị mất thẻ bởi thẻ của bạn hoàn toàn có thể được khóa chỉ sau một cuộc gọi đến ngân hàng. Và sau đó, bạn sẽ được cấp lại thẻ một ngày sau đó. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất khi dùng thẻ tín dụng bởi nó đảm bảo tính bảo mật cho bạn, giúp bạn không phải lo lắng nhiều về việc mất tiền oan.

Hơn thế nữa, dùng thẻ tín dụng cũng giúp bạn chi tiêu cụ thể để có thể theo dõi toàn bộ những giao dịch mua bán thông tin khi thực hiện giao dịch bằng thẻ. Cuối tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê ghi lại quá trình bạn đã thực hiện giao dịch bằng thẻ trong thời gian đó.

Lưu ý duy nhất là không nên rút tiền từ thẻ tín dụng bởi ngay tại thời điểm đó, bạn đã phải chịu một khoản lãi suất cũng phí giao dịch ngay tại thời điểm rút. Chính vì thế, hãy cẩn trọng và đảm bảo bằng cách mang theo một ít tiền mặt trong người để khỏi phải chịu những khoản phí không đáng có.