Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi cá nhân. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn cần biết cách để thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Bài viết đươi đây sẽ bật mí những tư vấn của chuyên gia về thiết kế phòng ngủ.

1. Thiết kế phòng ngủ vuông vắn

Theo phong thủy, phòng ngủ méo mó, có nhiều góc nhọn sẽ khiến chủ nhân mất năng lượng, mất cân bằng, luôn có cảm giác bất an, mệt mỏi. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ , bạn hãy đảm bảo phòng ngủ nên được thiết kế vuông vức, vừa không phạm bào điều tối kỵ trong phong thủy, vừa dễ sắp xếp, bài trí đồ nội thất.

Ngoài tính thẩm mỹ, một phòng ngủ được thiết kế vuông vức sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mang lại may mắn, tài vận cho các thành viên trong gia đình.

2. Chọn hướng phòng ngủ phù hợp

Các hướng phù hợp nhất để thiết kế phòng ngủ là hướng đông và đông nam. Đây là hai hướng có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người dùng. Căn phòng ngủ được thiết kế theo hai hướng này lúc nào cũng tràn đầy sinh khí và năng lượng tích cực.

Bạn nên tránh các hướng nam, tây nam hoặc hướng tây, hướng bắc để thiết kế phòng ngủ. Đó là các hướng không tốt để thiết kế phòng ngủ vì sẽ có những tác động và mang đến nguồn năng lượng xấu cho phòng ngủ. Hướng tây khiến tinh thần bạn mệt mỏi. Hướng bắc khiến bạn dễ mắc các bệnh như đại tràng…vì khá lạnh lẽo. Vì thế, nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của chủ nhân.

Yếu cố phong thủy cần được xem trọng khi thiết kế phòng ngủ

3. Hạn chế đồ điện tử trong phòng ngủ

Trong cuộc sống hiện đại, những món đồ điện tử đã trở thành những vật không thể thiếu trong bất cứ căn phòng nào. Chúng mang lại sự tiện nghi, hiện đại khi phục vụ đầy đủ những nhu cầu học tập, giải trí, làm việc của mọi người. Nhưng tốt nhất, khi thiết kế phòng ngủ, chúng nên có mặt càng ít càng tốt trong phòng ngủ.

Những đồ điện tử có sóng điện từ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người. Khi thiết kế phòng ngủ, bạn chỉ nên dành chỗ cho những đồ điện tử thật cần thiết mà thôi. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn, vừa giúp bạn có thêm không gian nghỉ ngơi, giải trí trong phòng. Căn phòng sẽ rộng rải, thông thoáng hơn rất nhiều đấy.

4. Sắp xếp, bài trí đồ nội thất gọn gàng

Phòng ngủ bữa bãi, rối rắm trước hết làm giảm tính thẩm mỹ và thể hiện sự thiếu chỉn chu, tinh tế của chủ nhân. Theo phong thủy, nếu phòng ngủ không được sắp xếp gọn gàng, cuộc sống của chủ nhân sẽ bị xáo trộn. Bạn sẽ ngủ không ngon, tâm trạng không yên bình, thư thái. Vì thế sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng kéo theo những xáo trộn và sự thiếu may mắn khác trong cuộc sống.

Sau một ngày làm việc và học tập đầy căng thẳng, bất cứ ai cũng muốn có một căn phòng đủ riêng tư để thư giãn. Thiết kế phòng ngủ bừa bãi sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối, thiếu không gian thư giãn, tù túng. Vì thế, tính tình cũng dễ cáu bẳn. Bạn nên bài trí, sắp xếp phòng ngủ gọn gàng và giữ cho không khí được lưu thông để đảm bảo sức khỏe và mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

Phòng ngủ được thiết kế hợp lý sẽ mang lại sức khỏe và tài vận cho bạn

Có quá nhiều điều cần ghi nhớ khi thiết kế phòng ngủ. Nếu mọi thứ thật phức tạp với một người không chuyên như bạn, cũng đừng quá lo lắng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được những kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thiết kế phòng ngủ tận công trình nhà bạn.