giá xe Colorado – khi nói đến loại xe bán tải, chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung nước Mỹ, nơi mà các dòng bán tải đầu tiên bề ngoài. trước tiên là Ford vào năm 1913, sau ấy tới Dodge vào năm 1924 và mãi đến năm 1931, Chevrolet thế hệ cho có mặt trên thị trường những chiếc bán tải thứ 1. Trải qua bọn năm lịch sử, các hãng đều gian khổ với nhau bằng các thành phầm chiến lược đặc trưng.

 

 

hiện nay, ở thị trường VN, với hai đại diện tiêu biểu của bán tải Mỹ, ấy chính là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Giữa nhị loại xe này, mang thế mạnh gì nội trội nhiều phần cũng như khuyết điểm gì yếu kém phần lớn. Chúng mình sẽ cộng so sánh nhanh qua nhì bạn dạng hiện với giá bán giống nhau ở mức trên dưới 750 triệu đồng.

 

  • Ngoại thất

    Ford Ranger thế hệ ngày nay được ra mắt vào năm 2011 và vừa được tung ra phiên bản facelift trong năm 2015. Chevrolet Colorado là bạn dạng ra mắt từ năm 2012 mà chưa sở hữu những tăng cấp thực sự nổi bật

    Kích thước số đông số 2 xe cũng tương đối trùng nhau. Kích thước Ranger dài anh em nhưng kém về chiều rộng và chiều cao so với Colorado. Ranger sở hữu thùng xe và chiều dài cơ sở phệ cục bộ, Tuy nhưng bán kính vòng quay tối thiểu vẫn bằng Colorado là số 6,35 m. lúc sáng gầm xe của Colorado cao đa phần so mang Ranger, nhờ đấy tài năng vượt địa hình hiểm trở sẽ rẻ mọi Ranger. kĩ năng lội nước của 2 xe cũng tương đương nhau với thông số 800 mm.

 

 

 

 

 

Thân xe và thùng xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Tải trọng của Ranger phệ bè phái nhờ trọng lượng toàn tải bự bè cánh và trọng lượng ko tải nhỏ nhắn tầm thường Colorado giúp chở được bọn khối lượng hàng hóa bè phái. Thông số lốp Ranger chiếm hữu bề mặt tiếp xúc với đường béo toàn cục 265 so với 255 của Colorado, điều này sẽ giúp Ranger bám đường tốt số đông, kích thước lazăng của nhị xe tương đương 17 inch.

 

La-zăng ,trang bị trên Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

thiết bị ngoại thất của nhị xe cũng tương đồng, có cụm đèn pha dạng halogen hài hòa mang projector, đều ,trang bị đèn sương đui mù, lưới tản nhiệt mạ crôm, tay nắm cửa và gương soi hậu mạ crôm. các điểm khác biệt giữa hai xe này bao gồm đèn pha của Ranger chiếm hữu chức năng tự động bật tắt bằng cảm biến ánh sáng, đèn pha của Colorado với thể chiều chỉnh được độ cao chùm sáng. Điểm đặc biệt trang bị nhì, gương tỏa hậu của Ranger chiếm hữu thêm công dụng sấy điện vô cùng có lợi khi đi lại dưới trời mưa.

 

 

 

Đầu và đuôi của số 2 xe Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) phép tắc khá như nhau

 

 

Đèn hậu của Colorado LTZ (phải) tiên tiến anh em Ranger XLT (trái) lúc trang bị đèn dạng LED

 

Nội thất

Bảng điều khiển trung tâm của Ranger cho cảm giác chắc chắn đồng chí so với Colorado mang những đường gân dập nổi góc cạnh, Colorado qui định theo hướng dễ chơi nhưng mà hiệu quả đậm chất Á Đông chiếm hữu những hình khối bầu bĩnh trên bảng táp lô.

 

 

 

không gian hàng ghế trước Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải) đều vô cùng tầm thường

 

Colorado vượt trội với trọn vẹn ghế ngồi được bọc da, ghế lái chỉnh điện số 6 hướng. Dường như Ranger thất thế chiếm hữu ghế ngồi bọc nỉ cao cấp, ghế lái chỉnh tay số 6 hướng. bí quyết ghế lái của Colorado cao tổng thể so sở hữu Ranger, do đó tầm quan sát khi ngồi trong Colorado rộng số nhiều, Tuy nhưng nhược điểm ra vào xe sẽ gian khổ bầy đàn vì nên trèo lên cao đồng đội so sở hữu Ranger.

 

 

 

Ghế lái Ranger XLT chỉnh tay (trái) và Colorado LTZ chỉnh điện (phải)

 

Hàng ghế sau của Ranger gập nguyên băng ghế, tựa tay tích hợp giá để ly, tích hợp số 3 tựa đầu, vị trí giữa bị thi công gồ lên sẽ phiền toái lúc ngồi số 3 người. Colorado tiện lợi thông thường chiếm hữu gập tỉ lệ 60/40, Dù thế hàng ghế này của Colorado có tựa tay ko tích hợp giá để ly, và chỉ tích hợp có nhị tựa đầu. Chỗ để chân hàng ghế sau Ranger rộng bằng hữu Colorado nhờ chiều dài cơ sở mập gần như.

 

Tựa tay hàng ghế sau của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Vô lăng của Ranger vô cùng lôi cuốn với xây dựng thương hiệu đồng đội nút bấm điều khiển hệ thống âm thanh, đàm thoại nhàn nhã tay và điều khiển hành trình, Colorado chỉ tranh bị nút bấm điều khiển âm thanh và đàm thoại thảnh thơi tay.

 

 

Bảng đồng hồ lái của hai xe hơi đồng nhất, ko như phiên bản Wildtrak cao cấp, bản XLT chỉ ,trang bị đồng hồ lái dạng cơ đa số chiếm hữu 2 đồng hồ to. Colorado chăm chút chi tiết này bằng hữu khi phương pháp đồng hồ lái giống hệt mẫu xe cơ bắp Camaro cộng hãng. man tuyn gia re hình hiển thị đa thông tin của bảng đồng hồ lái của nhì xe đều vật dụng man tuyn gia re hình LED chữ xanh.

 

Bảng đồng hồ điều khiển của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

vũ trang lợi ích

Hệ thống giải trí của giá xe Colorado vượt trội bạn hữu chiếm hữu tranh bị hệ thống kết nối đa phương tiện MyLink, liên hiệp cộng man tuyn hình cảm ứng 7-inch có thể kết nối Bluetooth/AUX/USB và mang thể phát AM/FM, DVD, Mp3. Ngoài ra Ranger chỉ vũ khí hệ thống giải trí AM/FM, CD 1 đĩa MP3, Ipod, USB, AUX, Bluetooth. Dù thế Ranger được vũ trang công nghệ giải trí SYNC điểu khiển bằng giọng kể, cấu kết màn tuyn hình TFT 4-inch. Cả 2 cộng thứ hệ thống âm thanh số 6 loa

 

Hệ thống giải trí của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Hệ thống điều hòa của cả nhị xe đều dạng một vùng, Dù thế Colorado mang thứ điều hòa tự động, còn Ranger thì kém bè bạn với điều hòa chỉnh tay. Cả nhì đều không được trang bị cửa gió điều hòa phía sau.

 

Hệ thống điều hòa của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

không gian cất đồ của 2 xe vũ trang tương đương nhau sở hữu các vị trí hộc để đồ trung tâm, phía dưới và phía trên bảng táp lô, phía dưới hàng ghế sau, cộng các hộc để đồ ở cửa xe.

 

 

 

Hộc đề đồ trên khu vực táp lô của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

bình an

tranh bị an ninh của nhì xe cũng khá tương đồng, cả số 2 đều thiết bị hai túi khí hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến sản xuất đỗ xe sau. Ranger nhỉnh bè phái một chút có hệ thống phân bửa lực phanh điện tử EBD, Dù vậy Colorado cũng không chịu kém cạnh sở hữu hệ thống chống trộm, chìa khóa mã hóa, hay khoá cửa tự động lúc xe di chuyển…

Vận hành

Động cơ ,trang bị cho Colorado mang phần nổi bật mọi so có Ranger, động cơ nhị.8L với công suất phệ đa phần động cơ nhị.2L của Ranger 33 mã lực và mô-men xoắn cực đại cũng phệ bầy đàn 115 Nm. Nhờ đó nhưng Colorado sẽ mạnh khỏe cộng đồng tương đối bầy đàn so mang Ranger

 

Động cơ dầu tăng áp nhì.2L của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ số 2.8L (phải)

 

Cả nhì đều vật dụng hệ thống dẫn động số 2 cầu chủ động, chiếm hữu gài cầu điện và khóa vi sai cầu sau. tuy nhiên Colorado ,trang bị hộp số tự động 6 cấp, Ranger chỉ thứ hộp số sàn số 6 cấp, điều này sẽ giúp Colorado vận động linh hoạt trong đường phố thành thị số nhiều Ranger, ngược lại, Ranger sẽ với sức tải cũng như tuấn kiệt offroad rẻ nhiều mang hộp số sàn. Trợ lực lái điện trên Ranger là 1 ưu thế vượt trội so chiếm hữu trợ lực lái thủy lực trên Colorado.

 

 

 

yêu cầu số và nút chuyển cầu của Ranger XLT (trái) và Colorado LTZ (phải)

 

Kết luận

sở hữu giá bán gần tương đương nhau, chiếm hữu thể thấy lựa chọn giữa Ranger hay Colorado thực sự là số 1 trong những quyết định khó khăn. Tuy thế giữa chúng vẫn với các sự đặc trưng cơ bản đến từ mục đích tiêu xài. nếu sở hữu Dự Định chọn lựa số 1 loại xe bán tải để vận động cốt yếu trong thị trấn, đòi hỏi số 1 động cơ mạnh bạo nhưng vẫn ko thiếu đi hào kiệt offroad, Colorado là số 1 sự lựa chọn thông minh trong giá tiền này.

 

 

Tuy vậy, trường hợp chúng tớ trải nghiệm một dòng xe bền bỉ, mang lực kéo phải chăng, thùng hàng mập, tải trọng cao, thường xuyên vận động trên những địa hình đèo dốc, Ranger thực sự là một cái xe vô cùng đáng cân kể