Bạn không ngừng thắc mắc cấy ghép răng là gì? Nó được thực hiện như thế nào? Thấu hiểu điều đó, nha khoa Đông Nam tư vấn giúp bạn giải đáp câu hỏi đó ngay dưới đây.

Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng là tên gọi khác của cấy ghép implant. Nó thực chất là phương pháp khoan xương hàm đưa trụ implant chuyên được làm titanium vào xương hàm để cố định nó, thay thế cho một chiếc chân răng. Khi trụ implant và xương hàm đã dính vói nhau thành một tổng thể, bác sỹ tiến hành mão răng, cắm chốt hoàn tất 1 chiếc răng giả hoàn chỉnh thay thế cho chiếc răng that đã mất trước đó.

Cấy ghép răng được thực hiện như thế nào?
Cấy ghép răng được thực hiện như thế nào?

Đối với phương pháp này, chân răng thường được đặt cố định vào vị trí đã được định từ trước đảm bảo độ chính xác nhất. Vì vậy, nó tạo thành giá đỡ có tuổi thọ lên đến suốt đời để thực hiện các chức năng thay thế cho một chiếc chân răng. Hầu hết các trụ này thường được làm từ hợp chất titanium. Còn với những chiếc răng trong phương pháp này người ta thường làm bằng răng sứ.  Do đó, răng cấy ghép có thể đảm bảo tương tự như một chiếc răng thật.

Cấy ghép răng được thực hiện như thế nào?

Cấy implant là biện pháp hiện đại giúp người thực hiện xóa bỏ được những vướng mắc gặp phải khi mất răng. Đồng thời nó đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, mang tới người phục hình vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho hàm răng của bạn.

Cấy ghép răng là gì?
Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng là biện pháp không hề đơn giản, nó đòi hỏi đội ngũ y bác sỹ phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị kỹ thuật vô cùng hiện đại. Bên cạnh đó, nó đòi hỏi cần được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp. Vì vậy, đến với nha khoa Đông Nam bạn sẽ nhận thấy được sự chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện bao gồm các bước như sau.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn miễn phí

Khách hàng khi có nhu cầu cấy ghép răng cần liên hệ với nha khoa Đông Nam. Bác sỹ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng sẽ tư vấn miễn phí giúp khách hàng nắm rõ về các thông tin dịch vụ.

Bước 2: Khám, chụp Xquang, Ct cắt lớp chuẩn đoán tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Nếu khách hàng đủ điều kiện thực hiện có thể thực hiện, nếu không đơn vị không tiếp nhận

Bước 3: Vệ sinh răng miệng thật sạch trước khi thực hiện

Bước 4: Tiến hành cấy ghép răng. Với những bệnh nhân có lượng xương đầy đủ bác sỹ tiến hành khoan đưa trụ titanium vào. Với những bệnh nhân thiếu xương bác sỹ tiến hành cấy xương sau đó mới thực hiện khoan đưa trụ titanium vào.

Bước 5: Tiến hành mão răng, cắm chốt. Bước làm này được thực hiện khi trụ implant và xương hàm đã liên kết với nhau thành thể thống nhất.

Bước 6: Chăm sóc sau quá trình cấy ghép răng.

Bạn vừa được tìm hiểu cấy ghép răng là gì, quy trình thực hiện của nó ra sao. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, khách hàng hãy liên hệ ngay với nha khoa Đông Nam để đươc tư vấn.